4 Ý tưởng thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiết kiệm chi phí

Không phân biệt nhà xưởng quy mô nhỏ hay lớn. Người thiết kế nhà xưởng nhỏ sẽ dựa vào nhu cầu sử dụng và sản xuất của chủ đầu tư. Từ đó, họ đưa ra các mẫu thiết kế theo 3 loại như sau:

- Thiết kế nhà xưởng nhỏ phân theo vật tư xây dựng.

- Thiết kế nhà xưởng nhỏ tùy theo mục đích công năng sử dụng.

- Thiết kế nhà xưởng nhỏ tùy theo độ cao của nhà xưởng.

Trong những năm gần đây, xây dựng nhà xưởng cho thuê và thiết kế nhà xưởng nhỏ cho thuê đang trở thành một xu hướng kinh doanh mới. Phương pháp này giúp giải quyết những khó khăn khi thuê đất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tùy vào quy mô sản xuất của các doanh nghiệp mà các doanh nghiệp sẽ lựa chọn diện tích nhà xưởng thuê tương ứng với nhu cầu của mình. Thực tế, thiết kế nhà xưởng nhỏ hoặc mẫu nhà xưởng đẹp diện tích nhỏ đang là những lựa chọn khá phổ biến của các nhà đầu tư.

Cơ sở phân loại các kiểu thiết kế mẫu nhà xưởng nhỏ

Không phân biệt nhà xưởng quy mô nhỏ hay lớn. Người thiết kế nhà xưởng nhỏ sẽ dựa vào nhu cầu sử dụng và sản xuất của chủ đầu tư. Từ đó, họ đưa ra các mẫu thiết kế theo 3 loại như sau:

- Thiết kế nhà xưởng nhỏ phân theo vật tư xây dựng.

- Thiết kế nhà xưởng nhỏ tùy theo mục đích công năng sử dụng.

- Thiết kế nhà xưởng nhỏ tùy theo độ cao của nhà xưởng.

Trên cơ sở đó, chủ đầu tư sẽ lựa chọn thiết kế nhà xưởng nhỏ phù hợp với doanh nghiệp của mình.

 thiet ke nha xuong nho 1

Thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp cần nhiều sự đầu tư

4 Ý tưởng về thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp phổ biến nhất hiện nay:

1. Thiết kế nhà xưởng nhỏ với tường kết hợp mái tôn cách nhiệt

Rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng mẫu nhà xưởng này. Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp bao gồm phần tôn cách nhiệt bên trên và phần tường bê tông phía dưới chân. Điểm cộng tiếp theo là chiều cao khoảng 3.5m tạo cảm giác vừa thông thoáng vừa kiên cố. Ngoài ra, phần mái là mái tôn cách nhiệt nên giảm được nhiệt độ nóng khi vào xưởng. Với tất cả các yếu tổ trên, mẫu nhà xưởng này sẽ giúp giảm tình trạng mài mòn công trình.

2. Thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp có khung thép mái tôn

Đây là mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp dùng tôn cho cả phần mái và phần tường. Thế nên nếu nhìn tổng thể mẫu nhà xưởng này có vẻ kín và ít thông thoáng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chọn kiểu nhà xưởng này để làm kho xưởng, kho bãi chứa vật liệu hay lắp đặt máy móc. Ưu thế nổi bật của kiểu nhà xưởng này là chi phí thấp, thời gian thi công ngắn. Ngoài ra, mẫu nhà xưởng này còn hạn chế được tiếng ồn và sức nóng từ bên ngoài. Đặc biệt, khi có nhu cầu mở rộng doanh nghiệp thay đổi thiết kế dễ dàng và thuận tiện.

 Thiet ke nha xuong nho 2

Các doanh nghiệp SMEs thường chọn các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp

3. Thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp có khung thép cao và nóc gió

Đến với kiểu nhà xưởng này, bạn sẽ thấy phần tường được thiết kế và xây dựng khá cao. Riêng mái tôn sẽ được lắp đặt thêm các nóc gió. Bạn sẽ thấy không gian làm việc rộng rãi, thoáng mát. Hạn chế là thời gian xây dựng lâu và chi phí tốn kém. Tuy nhiên, ưu điểm của nó sẽ rất có ích trong việc chống cháy và sản xuất. Nhờ thiết kế nóc thông gió bên trên, nhà xưởng luôn thông thoáng và không bị ẩm mốc. Chủ đầu tư có thể tối ưu giải pháp làm mát nhà xưởng bằng cách lắp hệ thống quạt thông gió, hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng, cách này giúp giảm chi phí đáng kể

4. Thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp với tường bê tông cốt thép và có nhiều cửa sổ

Đến với kiểu nhà xưởng khu công nghiệp này, bạn sẽ thấy khác biệt hoàn toàn. Các mẫu nhà xưởng ở trên có phần tường bằng tôn hoặc tôn kết hợp với tường bê tông. Riêng mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp này có phần tường xây dựng hoàn toàn bê tông. Mặc dù được đánh giá cao bởi sự kiên cố, tuy nhiên không gian khá bít bùng. Chính vì vậy, bên trong sẽ được thiết kế rất nhiều cửa sổ để tạo độ thông thoáng. Từ đó, tạo nên không gian sản xuất hiệu quả và vững chắc. Mẫu nhà xưởng này được đánh giá là tốt nhất trong các mẫu nhà xưởng bên trên. Các công ty sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy sản xuất bia, nhà máy sản xuất nội thất, nhà máy sản xuất bao bì, xưởng sản xuất cơ khí, công ty sản xuất thiết bị y tế, công ty tnhh sản xuất phụ tùng ô tô,... đều thường hay áp dụng mô hình nhà xưởng này.

 thiet ke nha xuong nho 3

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Như vậy, các doanh nghiệp có thể lựa chọn mẫu nhà xưởng sản xuất phù hợp tùy theo nhu cầu sử dụng. Những ý tưởng trên về các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp trên sẽ giải quyết rất nhiều cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tháo gỡ nút thắt quan trọng để tập trung phát triển kinh tế.

 

< Trở lại