5 PHONG CÁCH GẠCH ỐP TƯỜNG ĐỘC - ĐẸP - LẠ

Thông thường để trang trí cho bức tường của ngôi nhà mình bạn sẽ làm theo cách nào? Dùng giấy dán tường, ảnh hay một vài bức tranh có lẽ đó là lựa chọn thông thường của mọi người. Tuy nhiên gạch ốp tường đẹp mới thực sự phù hợp với những khu vực ẩm ướt hay có nhiều hoạt động như phòng tắm hay phòng bếp. Bên cạnh đó, đối với những nơi có thời tiết nóng ẩm như Việt Nam, việc sử dụng gạch ốp tường để trang trí và đồng thời tránh thời tiết ẩm mốc cũng ngày càng được ưa chuộng.

5 PHONG CÁCH GẠCH ỐP TƯỜNG ĐỘC - ĐẸP - LẠ

Thông thường để trang trí cho bức tường của ngôi nhà mình bạn sẽ làm theo cách nào? Dùng giấy dán tường, ảnh hay một vài bức tranh có lẽ là lựa chọn thông thường của mọi người. Tuy nhiên gạch ốp tường đẹp mới thực sự phù hợp với những khu vực ẩm ướt hay có nhiều hoạt động như phòng tắm hay phòng bếp. Bên cạnh đó, đối với những nơi có thời tiết nóng ẩm như Việt Nam, việc sử dụng gạch ốp tường để trang trí và đồng thời tránh thời tiết ẩm mốc cũng ngày càng được ưa chuộng.

Một số hoa văn gạch ốp tường thông thường như vân in chìm, kẻ ngang hoặc kẻ dọc, hay mosaic có vẻ đã quá quen thuộc với nhiều người. Vậy nếu bạn là người theo đuổi những phong cách độc đáo và phá cách hơn, Phúc Thanh Bình sẽ chỉ cho bạn 5 cách áp dụng gạch ốp tường dưới đây sẽ đem đến nhiều cảm hứng về phối cảnh cho căn phòng cá tính và mới lạ:

1. Gạch ốp tường hoa văn 3D

 Gach op tuong hoa van 3D

Kiểu họa tiết 3D sẽ mang lại ảo giác về  khía chiều sâu, khiến cho bạn cảm thấy hoa văn như đang nổi lên trên bức tường. Đây là phong cách ốp tường đẹp đang ngày càng được yêu thích vì sự sáng tạo và mới mẻ của nó, đồng thời việc tạo ra ảo giác 3D cũng khiến cho không gian thêm phần thú vị và rộng mở hơn.

2. Gạch ốp tường phong cách biển

 Gach op tuong phong khach

Phong cách biển (aquatic) cũng là một lựa chọn không tồi đối với việc sáng tạo cá tính ngôi nhà. Đối với thời tiết nóng bức tại Việt Nam, sắc xanh tạo ra cảm giác mát mẻ dịu dàng. Đặc biệt đối với những ngôi nhà lắp kính khổ lớn để tận hưởng ánh mặt trời để chiếu sáng căn phòng, màu xanh đặc biệt phù hợp để trung hòa sự chói chang của ánh nắng.

Với tông gạch ốp xanh, bạn dễ dàng phối với nội thất màu trắng để nhấn mạnh sự tinh tế, thanh lịch. Hoặc kết hợp tông đen hay đỏ caro để thêm phần lạ mắt, cá tính.

3. Gạch ốp tường xám chìm

 Gach op tuong xam chim

Sắc xám trên gạch ốp tường mang lại sự sang trọng và trầm ổn mà nhiều chủ nhân đam mê sự “lạ” và “độc” yêu thích. Khi nghĩ đến màu xám, bạn có thể hơi ngần ngại khi nghĩ nó có thể mang tới sự nhàm chán và đôi chút nặng nề, thì bạn có thể gạt đi nỗi lo này khi chọn gạch ốp tường xám có hoa văn chìm. Những vân chìm sẽ giúp tông xám trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng kết hợp hơn với nội thất trong phòng.

4. Gạch ốp tường tranh

 Gach op tuong tranh phong thuy

Có thể dạng gạch tường có hoa văn đặc biệt không xa lạ gì với mọi người nữa. Đặc biệt nếu bạn đang tìm hiểu gạch ốp tường bếp. Nhưng nếu là dạng gạch tranh dạng nghệ thuật thì khác. Một bức tranh hòa nhịp tuyệt đối với bức tường và cực kì phong cách, đồng thời lau chùi dễ dàng ở mọi hoàn cảnh, thật sự không phải là một lựa chọn tồi phải không nào?

5. Gạch ốp tường vân gạch thô

gach tranh trí

Nói cách khác, đây là gạch ốp tường “dạng gạch” . Ngoài việc sử dụng các viên gạch thô, sơn màu tùy thích để tạo nên bức tường độc đáo cho căn nhà, bạn cũng có thể lựa chọn những viên gạch bóng có đường vân tạo hình giống hệt như những viên gạch thô. Như vậy bạn có thể vừa tận dụng được phong cách góc cạnh, xù xì của gạch thô, đồng thời lại tận dụng được ưu điểm của gạch men bóng.

< Trở lại