Một Số Điều Cấm Kỵ Trong Thiết Kế Phòng Ngủ

Không chỉ có phòng khách mà ngay cả phòng ngủ khi xây dựng hoặc sửa nhà các bạn cũng cần chú ý để không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. Vậy có những điều cấm kỵ gì trong phong thủy phòng ngủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

 Cua phong ngu doi dien phong tam

Tuyệt đối không để cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm/nhà vệ sinh bởi nó có thể khiến cho các thành viên trong gia đình bị mắc các bệnh về xương khớp, cơ bắp. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng tới cả tiền bạc, khiến kinh tế bị thất thoát mà nhà lại có mùi hôi khó chịu nữa.

2. Giường ngủ đối diện cửa phòng

Cánh cửa đối diện với phần cơ thể nào khi nằm ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới phần cơ thể đó. Ví dụ như nếu khi ngủ phần đầu đối diện với cánh cửa có thể bạn sẽ mắc các bệnh như đau đầu, đau nửa đầu. Nếu như phần thân đối diện cửa sẽ có khả năng mắc bệnh đau dạ dày hoặc các bệnh liên quan đến vùng bụng,…

3. Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Đây là một điều mà các gia đình cần đặc biệt cấm kỵ bởi nó còn có những ảnh hưởng rất xấu hơn cả khi để cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm/nhà vệ sinh. Nếu như khi các bạn xây nhà mới hay sửa nhà và bố trí cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ sẽ khiến bạn bị mắc chứng đau đầu nghiêm trọng, đồng thời còn giảm khả năng suy nghĩ và sự tập trung. Khi tình trạng này kéo dài có thể gây ra nhiều căn bệnh khác nghiêm trọng hơn.

4. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

 thanh xa phia tren giuong ngu

Nếu như nằm ngủ ở vị trí ngay dưới xà nhà sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy khó chịu như bị vật gì đè nặng, khiến bạn thường xuyên bị mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triền miên.

5. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Nhiều người vì để tiết kiệm diện tích nhà ở mà đặt giường ngủ ở phía dưới cầu thang. Tuy nhiên, đây là điều không nên bởi nó có thể làm bạn thường xuyên mơ thấy ác mộng và gặp phải những điều không may mắn.

6. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Nếu như các bạn để phần đầu đối diện với bức tường ở phía sau bồn cầu thì bạn sẽ phải chịu đựng những cơn đau đầu triền miên, thậm chí là rối loạn ý thức và rất khó để có thể tập trung.

7. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây chính là điều tối kỵ trong tối kỵ mà các bạn cần tránh. Tuyệt đối không để phần đầu đối diện với bức tường phía sau bàn thờ nhé nếu bạn không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe.

8. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Có khá nhiều người thường có sở thích xoay chéo giường ngủ để tạo điểm nhấn hay để tránh những thanh xà nhà trên cao. Tuy nhiên, dù bạn làm gì thì cũng hãy nhớ rằng đầu giường phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng và vững chắc để tránh ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

9. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

 co nen de de tu lanh trong phong ngu

Đây là điều sai lầm mà các gia chủ thường gặp phải rất nhiều. Việc lắp điều hòa nhiệt độ ở phía đầu giường có thể khiến khí lạnh thổi trực tiếp vào người bạn làm lỗ chân lông mở ra nên dễ mắc phải các bệnh như cảm lạnh, đau đầu, cứng cơ.

10. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Việc đặt giường ngủ ở phía trên bếp hoặc dưới bếp, trên nhà vệ sinh hoặc dưới nhà vệ sinh đều có ảnh hưởng tới chức năng gan và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong xây dựng, xây nhà trọn gói và thiết kế phòng ngủ mà các bạn cần lưu ý để tránh phạm phải. Chúc các bạn có một không gian sống tuyệt vời, không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy.

 

< Trở lại